Huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 22/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 499/QĐ-TTg công nhận huyện Xuyên Mộc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Cơ sở hạ tầng của huyện Xuyên Mộc được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện Xuyên Mộc đã hoàn thành 15/15 tiêu chí huyện NTM. Đến nay, toàn huyện có 12/12 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (Bưng Riềng, Xuyên Mộc, Bàu Lâm và Phước Thuận).

Cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, khang trang; môi trường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt hơn 60 triệu đồng (tăng gần 3 lần so với năm 2010); tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,85% so với tổng số hộ dân toàn huyện.

Các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao từng bước được hình thành, phát triển cả về quy mô và chủng loại sản phẩm. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với tái cơ cấu sản xuất đang được các địa phương, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nỗ lực triển khai với mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao đến với thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh như: Tinh bột nghệ và mật ong; tiêu Bầu Mây, củ hoài sơn; nước mắm nhĩ Thiên Lộc; nhãn xuồng cơm vàng; các sản phẩm từ trái nhàu và đặc biệt là Chả Cá Má Hải.

Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/news/79/148890/huyen-xuyen-moc-ba-ria-vung-tau-dat-chuan-nong-thon-moi

Tin liên quan

Liên hệ tư vấn